Background

Bến xe - Bãi đỗ

Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động

Tiền thân  của Alpha7 -  Công ty CP Đầu tư Phát triển Dịch vụ Công trình công cộng Đức Long Gia Lai (DL1) là công ty đầu tiên của Việt Nam tiên phong trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa về Bến xe, bãi đỗ xe với bến xe tiêu biểu Bến xe khách Đức Long Gia Lai. Đây là Bến xe đạt tiêu chuẩn loại 1 được đưa vào hoạt động từ 01/01/2006 có quy mô 25.000 m2 với sức chứa tới 1.500 xe, đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng về vận chuyển hàng hóa và hành khách trong nước và khu vực. 

Bến xe được xây dựng khang trang với quy mô bao gồm các công trình chính như nhà ga hành khách, trung tâm điều hành, nhà nghỉ, trung tâm thương mại dịch vụ, xưởng sữa chửa ô tô, hệ thống cây xanh, ánh sáng và các công trình phụ trợ khép kín có kiến trúc hiện đại cũng như trang thiết bị được đầu tư với chất lượng cao cấp đồng bộ.

Năm 2006, Bến xe được Chương trình Bình chọn “Sản phẩm Việt uy tín chất lượng năm 2006” trao chứng nhận Cúp vàng. Đây là bến xe với mô hình hoạt động tiên tiến, kiểu mẫu nên nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ Ban ngành, địa phương, điển hình là chuyến thăm và làm việc tại bến xe Đức Long Gia Lai của Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào cuối tháng 2 năm 2012. Các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều công nhận đây là Bến xe xã hội hóa loại 1, xứng đáng để các tỉnh học hỏi, xây dựng mô hình tương tự.

 


CÁC DỰ ÁN LIÊN QUAN