Background

Tin tức báo chí

Bến xe Đức Long Gia Lai đảm bảo nhu cầu xe dịp Tết Nguyên đán 2018

Bến xe Đức Long Gia Lai đảm bảo nhu cầu xe dịp Tết Nguyên đán 2018

Bến xe Đức Long Gia Lai cam kết không để cho hành khách về quê ăn Tết mà không có vé xe.

 

Bến xe Đức Long Gia Lai cam kết không để cho hành khách về quê ăn Tết mà không có vé xe.

Thực hiện kế hoạch 2718/KH-SGTVT về việc đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển hành khác trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Bến xe khách Đức Long Gia Lai đã chủ động lập kế hoạch, huy động tối đa nhân sự, phương tiện vận tải phục vụ hành khách.

Theo đó, bến xe Đức Long Gia Lai tăng cường công tác đảm bảo PCCC, vệ sinh cây xanh theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp. Tăng cường các bảng điện tử thông báo về luồng tuyến, chuyến lượt, giờ xe chạy, niêm yết giá vé cụ thể chi tiết tại các quầy vé nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân có nhu cầu mua vé, tránh tình trạng đầu tư, buôn bán vé ngoài luồng gây mất trật tự xã hội.

Đặc biệt, để đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết, Ban lãnh đạo Bến xe khách Đức Long Gia Lai đã tổ chức làm việc với các doanh nghiệp vận tải, thống nhất phương án bố trí xe dự phòng khi số lượng khách tăng đột biến. Dự phòng thêm các chuyến xe buýt phục vụ khách đi các tuyến huyện, xã trên địa bàn tỉnh. Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông trong Bến xe, Ban quản lý cũng yêu cầu các xe đón, trả khách đúng vị trí, xuất bến đúng thời gian, đảm bảo lưu thông xuyên suốt.

Ông Nguyễn Tường Cọt, Giám đốc Bến xe cho biết: “Tình hình an ninh dịp Tết nguyên đán rất phức tạp.Vì vậy, ngoài việc tăng cường công tác vệ sinh, PCCC, tăng cường chuyến xe phục vụ, chúng tôi tăng cường tổ bảo vệ hoạt động 24/24h. Ngoài ra, chúng tôi cũng chủ động phối hợp với Thanh tra giao thông, CSGT, Cảnh sát trật tự, Công an địa phương đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong khu vực bến và xung quanh, kiên quyết không để xảy ra tình trạng “cò mồi”, lôi kéo khách, trộm cắp trong bến”.

Ngoài ra, để giải quyết ý kiến phản ánh của người dân, Bến xe đã niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của bến xe cũng như số điện thoại đường dây nóng của Sở GTVT.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, bến xe khách Đức Long Gia Lai luôn đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân. Trung bình mỗi ngày bến có khoảng 350-400 lượt xe ra vào bến. Đặc biệt, trong các dịp Lễ, Tết, bến xe luôn có phương án tăng cường phương tiện, nhân sự phục vụ, không để xảy ra tình trạng ùn ứ khách, khách không có vé xe, đảm bảo “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Trong tương lai, với sự gia tăng không ngừng của các phương tiện vận tải cùng với nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao, bến xe Đức Long Gia Lai sẽ mở rộng, nâng cao chất lượng phục vụ, tiếp tục khẳng định thương hiệu Bến xe Đức Long Gia Lai là Bến xe đạt tiêu chuẩn loại 1 từ năm 2006 đến nay.

Tin tức khác