Background

Tin tức báo chí

Ghi nhận không khí những ngày đầu năm mới tại bến xe

Ghi nhận không khí những ngày đầu năm mới tại bến xe

Kết thúc kỳ nghỉ tết, 11/2 là ngày đầu tiên mọi người trở lại với công việc và học tập. Theo ghi nhận của chúng tôi tại Bến xe Đức Long Gia Lai, tuy lượng khách đi lại đông đúc nhưng công tác phục vụ vẫn được đảm bảo.

 

 

Từ ngày mùng 4 cho đến nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 160 xe xuất bến, chủ yếu là đi Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và một số tỉnh khu vực phía Nam. Nhờ có sự chủ động chuẩn bị đầy đủ phương tiện nên công tác phục vụ đi lại của hành khách cho đến thời điểm hiện nay diễn ra thuận lợi.

Anh Đoàn Nhật Tân – Hành khách nói: “Do tết trùng lịch nhau hết nên rất đông đúc. Tết cũng đông đúc nhưng do đặt trước nên việc đi lại cũng thuận lợi”.

Chị Võ Thái Hồng Chiến – Hành khách cũng nói: “Tết thì đi lại khá đông nhưng cũng thuận lợi, đặt vé đi lại  cũng bình thường. Tuy giá cao hơn nhưng như vậy cũng chấp nhận được”.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước nhằm tránh tình trạng quá tải ở một tuyến có lượng khách đông như thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp vận tải đã chủ động phối hợp để điều tiết xe hợp lý, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, chậm trễ, ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc, học tập của hành khách.

Ông Võ Chiến Đấu – Cố vấn Ban Giám đốc Bến xe Đức Long Gia Lai cho biết: “Với sự chuẩn bị của các DN vận tải, nếu có tuyến nào ứ đọng sẽ dồn những tuyến khác lại để tăng cường, đảm bảo phục vụ tết. Ngoài ra, bến xe cũng đã chuẩn bị lượng xe buýt để phục vụ quý khách, đảm bảo không để tồn đọng. Chủ yếu là Tp.HCM thì rút tuyến Hà Nội để phục vụ, đồng thời phối hợp với một số nơi để tăng cường”.

Cùng với việc đảm bảo phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại trong thời gian cao điểm đến ngày mùng 10, từ ngày mùng 4, lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh phối hợp với Sở y tế cũng đã thực hiện kiểm tra chất cấm  đối với lái xe đường dài nhằm đảm bảo an toàn trong việc đi lại của hành khách, đồng thời công tác đảm bảo an ninh trật tự tại bến xe cũng được tăng cường từ trước, trong và sau tết.

 

Tin tức khác